Green Points

GPs-mockup-app

Tri ân XANH
vì hành tinh XANH

Green Points là ứng dụng di động giúp hành trình sống xanh trở nên thú vị và dễ dàng hơn thông qua việc tặng điểm thưởng xanh (điểm GP) cho người dùng khi họ thực hiện các hành động xanh.

 

Câu chuyện Green Points

GreenPoints là câu chuyện của một nhóm người trẻ thao thức về việc sống xanh hơn 1% mỗi ngày. Thông qua điểm “Green” (điểm xanh), chúng mình mong muốn gieo mầm, lan tỏa lối sống xanh và xây dựng một cộng đồng cùng nhau chọn “sống xanh” làm giá trị cốt lõi.

Hành trình sống xanh ấy bắt đầu từ những hành động đơn giản nhất như phân loại rác, tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng vật liệu khó phân huỷ; tới những hành động sâu sắc hơn như lựa chọn tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thiết kế lối sống theo triết lý kinh tế tuần hoàn và không ngừng khám phá, sáng tạo những giải pháp để sống xanh hơn mỗi ngày.

Tới khi “xanh” đã khắc sâu thành giá trị, chúng ta sẽ tỉnh thức hơn trước mỗi lựa chọn và hành động của mình: Có nên mua hay không? Đây có thực sự là rác không? Rau này được trồng như thế nào? Món đồ này được sản xuất ra sao? Và nếu chúng ta làm điều này cùng nhau mỗi ngày, những nỗ lực nhỏ bé sẽ cộng hưởng và tiếp tục lan tỏa, để rồi cả cộng đồng sẽ có một mùa xuân xanh hơn, một thập kỷ mới xanh hơn, hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Sự kiện xanh

Với mong muốn thay đổi nhận thức và khuyến khích hành động để bảo vệ môi trường, GreenPoints rất vui khi được đồng hành cùng các doanh nghiệp nhằm khuyến khích mọi người cùng thực hiện các hành động xanh nhiều hơn mỗi ngày. Mỗi Sự kiện xanh được tổ chức cũng chính là một nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ngay tại môi trường làm việc của mình.

GreenPoints kết hợp cùng doanh nghiệp tổ chức các hoạt động dành cho nhân viên như: Gieo mầm xanh; Trạm xanh đổi rác lấy quà; Thi đua tích điểm GP bằng các hành động xanh mỗi ngày; Tập huấn và thực hành phân loại rác tại nguồn. Thông qua các hoạt động này, người tham gia có thể hình thành những thói quen mới, bắt đầu xây dựng lối sống xanh vì hành tinh xanh.

Về chúng tôi

Theo đuổi lối sống xanh cùng GreenPoints

Trong vài năm gần đây, “sống xanh”, “lối sống bền vững”, “thực phẩm hữu cơ”… trở thành từ khóa tìm kiếm toàn thế giới cũng như tại Việt Nam bởi vì nhiều người tin rằng lối sống này chính là chìa khóa vàng giúp bản thân khỏe mạnh lâu dài, tránh được nhiều bệnh tật. Khó có thể liệt kê hết những chiến dịch, phong trào chống rác thải nhựa, hướng đến phong cách sống organic. Những hoạt động đó cho thấy rằng cả thế giới đang theo đuổi lối sống xanh bền vững một cách tích cực.

Vậy nên, rộng hơn nhu cầu sinh tồn của mỗi cá nhân, GreenPoints hướng đến một tương lai trong đó con người sống hòa hợp với thiên nhiên.

GreenPoints – Ứng dụng di động tặng điểm thưởng xanh cho mỗi hành động xanh – ra đời với mong muốn kết nối cộng đồng, cộng hưởng nỗ lực và “nhân đôi” hiệu ứng xanh. GreenPoints giúp liên kết các hoạt động về môi trường và sống xanh trên toàn quốc lại với nhau, tạo hiệu ứng lan tỏa lớn để tinh thần sống xanh có thể chạm đến nhận thức của hơn 96 triệu người dân Việt Nam hiệu quả hơn. Chúng tôi tin rằng sự ghi nhận và tri ân cộng đồng là động lực khuyến khích mỗi cá nhân xanh hơn 1% mỗi ngày.

Sứ mệnh

Kết nối mọi người cùng hành động theo đuổi lối sống xanh bền vững, cộng hưởng nỗ lực và “nhân đôi” hiệu ứng xanh lan tỏa cả cộng đồng.

Tầm nhìn

Trở thành cầu nối tiên phong, sáng tạo, đáng tin cậy cho các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp mong muốn theo đuổi lối sống xanh bền vững.

Cam kết

Phụng sự, phi lợi nhuận là phương châm cốt lõi. Chất lượng, tôn trọng bảo vệ sự sống là giá trị cốt lõi của hoạt động. Mô hình kinh doanh mang lại lợi ích chính đáng, an toàn, nhân văn cho xã hội.

Ứng dụng Green Points

Các tính năng mà chúng tôi mang đến

TRẠM XANH

Nơi thu gom các loại rác đã được làm sạch, phân loại & tích điểm GP

Quy trình cơ bản để gửi rác đến trạm xanh

  1. Thu gom, làm sạch & phơi khô các loại rác mà Trạm xanh tiếp nhận và khuyến khích tự phân loại tại nhà theo hướng dẫn phía trên
  2. Mang rác đến Trạm xanh theo lịch mở cửa của trạm: THỨ 7 hàng tuần (8h30-12h00). Bạn chỉ cần đến Trạm xanh trong khoảng thời gian này, có GreenPoints chờ nhé!
  3. Khi đến trạm, hãy dành thêm ít thời gian phân loại cùng GreenPoints như một cách kiểm tra xem rác mang đến đã được làm sạch chưa nè, bên cạnh đó bạn còn có thể hiểu thêm mỗi loại rác tại trạm sẽ được xử lý như thế nào sau đó nữa.

HÀNH ĐỘNG XANH

Thực hiện những hành động xanh trong cuộc sống hằng ngày và nhận lại điểm GreenPoints.

TRUY LÙNG ĐIỂM XÁM

Truy lùng điểm xám, trám thành điểm xanh

TRUY LÙNG ĐIỂM XÁM NHƯ THẾ NÀO?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia truy lùng điểm xám bằng cách thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Chọn chức năng Bản đồ xanh tại màn hình trang chủ
Bước 2: Bấm vào nút “Báo cáo điểm xám” nằm ở góc dưới bên trái
Bước 3: Chọn đúng toạ độ của bãi rác mà Bạn muốn báo cáo và xác nhận địa điểm
Bước 4: Mô tả điểm xám dựa theo các thông tin được gợi ý: Diện tích ước chừng, Trữ lượng rác, Loại rác, Đặc thù của bãi rác, Hình ảnh (chụp ít nhất 3 hình), Tên bãi rác và thông tin khác (nếu có)
Bước 5: Nhấn nút “Hoàn tất”

Với mỗi điểm xám được đội ngũ GreenPoints xác thực, bạn sẽ nhận được 50 GP. Điểm xanh có thể được dùng để đổi lấy những món quà cho cá nhân, tặng cho bạn bè để tri ân nỗ lực sống xanh của họ, hoặc đóng góp cho dự án cộng đồng ý nghĩa trên app.

ĐỔI QUÀ XANH

Hệ thống tích điển Green Points và đổi quà sống xanh

Sổ tay Sống xanh rồi mới sống nhanh
Với 70 điểm GP,  bạn có thể đổi Sổ tay GreenPoints với thiết kế A5 vừa vặn sẽ theo chân bạn trên mọi bước hành trình. Ghi chú những việc cần làm, vẽ vời vài nét nguệch ngoạc, viết về những câu chuyện và kỉ niệm,… mỗi lần sử dụng sổ và bạn sẽ lại được nhắc về hành trình sống xanh thật thú vị và đáng nhớ.

Thẻ quà tặng từ Sàn thương mại điện tử NODA
Chỉ từ 50 GP, bạn đã có thể sở hữu một Thẻ quà tặng từ Sàn thương mại điện tử NODA, nơi bạn có thể lựa chọn hơn 500 sản vật địa phương ngon lành, sản phẩm tiêu dùng không hóa chất độc hại và chế phẩm sinh học tự nhiên an toàn.

Cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác…

PODCAST

Tập hợp các Podcast được Green Points thực hiện và từ các trung tâm/đơn vị khác

THÌ THẦM MẦM XANH

Thì thầm mầm xanh là chuỗi podcast do GreenPoints thực hiện nhằm nâng cao ý thức của mọi người về môi trường thông quá cuốn sách “Sống xanh rồi mới sống nhanh”. Với những chia sẻ từ góc nhìn và những trải nghiệm thú vị của tác giả Mình là Hũ, podcast sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì Trái Đất cần và những việc phải làm để có trách nhiệm hơn với sự sống của chúng ta và những thế hệ sau con, cháu chúng ta sau này. Podcast hiện có mặt trên nền tảng Youtube của GreenPoints.

viVI