KOMBUCHA – Món Quà Thủ Công Vì Sức Khoẻ

Hôm đó tò mò về thức uống lên men làm từ con men SCOBY, tôi đã bàn bạc với em Hằng – một người địa phương sống gần trang trại Larva Yum đã giúp đỡ rất nhiều cho các dự án của Green Connect, “Không biết anh em mình làm thử uống xem thành công không nhỉ?”. Hằng chưa có kinh nghiệm nuôi men nhưng em vẫn mày mò tìm hiểu và thử hết lần này tới lần khác.

Những ngày cận Tết Giáp Thìn, gian bếp nhà Hằng bắt đầu thu hoạch những mẻ Kombucha thành phẩm để đi biếu tặng bạn bè, làng xóm. Ở con đường Thành Hoà, xã Phú Hữu đó, có lẽ những mẻ quà Kombucha thủ công, tỉ mỉ của Hằng là những món quà sức khoẻ độc đáo nhất rồi!

Từ khi có mấy mẻ Kombucha trong nhà, hễ trước giờ cơm là mỗi người mời nhau 1 ngụm. Uống Kombucha trước khi ăn thì hệ tiêu hoá mới được hỗ trợ tối ưu nhất. Đây là loại thức uống gồm con men SCOBY, đường nâu, hồng trà. Khi nước trà lên men sẽ sản sinh ra rất nhiều lợi khuẩn làm tăng hệ miễn dịch của hệ tiêu hoá, kiểm soát được lượng đường trong máu tốt, từ đó giúp giảm những nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hay đơn giản như có mấy hôm bụng không khoẻ, đầy hơi, khó chịu thì một chén Kombucha cũng có thể xử lý gọn lẹ luôn tình trạng đó.

Kombucha lên men từ đường nâu, men SCOBY và hồng trà

Xoay quanh chiếc bình Kombucha này, phải ghi nhận những nỗ lực và đóng góp vì môi trường của bé Trinh và bé Bo – hai con của em Hằng. Hai con tuy bận bịu việc học nhưng đã sắp xếp thời gian của mình để lau rửa lại các chai rượu thuỷ tinh và đưa chúng nó vào một vòng đời mới, với một vai trò mới. Công việc này không khó nhưng cũng không dễ. Từ các bước lọc lựa chai, tháo nhãn mác, chùi keo, rửa sạch để có thể sử dụng lại mất không ít thời gian của hai cháu bé, nhưng quan trọng là các con vui vẻ và hiểu được việc làm của mình là có ý nghĩa.

Tết sắp đến trước hiên nhà rồi! Hãy để Green Connect giới thiệu đến bạn hương vị thủ công mộc mạc của thức uống này! Món nước trà lên mên vì sức khoẻ và vì một môi trường ngày một xanh hơn!

Để lại thông tin tại link ở cuối trang nếu bạn muốn đặt hàng ủng hộ dự án và sản phẩm để san sẻ với bạn bè, gia đình. Chúng mình sẽ liên hệ và gửi đến bạn món quà Tết nhiều ý nghĩa này nhé!

viVI